งานกัดเหยื่อตกปลา

งานกัดเหยื่อตกปลา ชิ้นละ 3 นาที ราคาชิ้นละ 10 บาท 
เครื่อง CNC ที่ใช้ควรเป็นแบบ  feed screw เพราะ เห็นสภาพใช้ งานจริงแล้ว ไม่เหมาะสมเลยที่จะใช้ Ball Screw  แล้วแบบ Feed screw ที่ว่านี้ ก็ทำรายได้ต่อชั่วโมง ประมาณ 180 - 200 บาท 
ทั้งที่มีหลาย ๆ คนพยายามบอกว่า Feed Screw ไม่ดี   จริงๆแล้วคงเป็นเพราะคนพวกนั้นไม่ได้มีประสบการณ์การทำงานจริง ซักเท่าไหร่  แต่พยายามมาทำการ ลอกแบบ.... แต่ไม่สำเร็จครับ...... เครื่องใช้งาน จะมีสภาพฝุ่น เอาเป็นว่า ตัวเครื่องมอมแมม มาก... หากคุณจะซื้อเครื่อง CNC ไว้ใช้งาน  แต่เชื่อเพียง คำกล่าวอ้าง นั่นคือการเสียโอกาส เราเองอยากจะถามกลับไปว่า พวกเขาเหล่านั้นมีผลงานของตัวเองมาเสนอ อย่างต่อเนื่องหรือไม่ คำอ้างเดียวที่ใช้กันคือ ไม่อยากให้คนอื่นเห็น  (งานนี้เป็นงานที่ลูกค้า จ้างทางเรากัดงาน เนื่องจากทำงานไม่ทัน ลูกค้ากำหนดราคาให้เอง                  ทางเรา มีนโยบายให้ บุคคลากร ของ Panmaneecnc รับผลิต โดยใช้เวลาว่าง และ ใช้ทรัพยากร ของบริษัท  ทางบริษัทไม่ได้ รายได้แม้แต่อย่างใด )

สิ่งที่บริษัทได้ คือ การได้เพาะบ่มบุคคลากรให้มีความรับผิดชอบ ซึ่งอนาคต เราก็ส่งเสริมให้บุคคลเหล่านี้ ออกไปประกอบ อาชีพอิสระ ต่อไป ยังมีตัวอย่างอีกหลายชิ้นครับ  ซึ่งไม่มีที่ไหนปฏิบัติแบบนี้แน่นอนครับ
หัวใจของ Feed Screw อยู่ที่ตรงนี้ครับ ( แล้วก็เจ้าเครื่อง3D printing ก็ใช้ feedscrew นะครับ)